ReadyPlanet.com
dot
dot
Newsletter

dot


Dr. Miracle Supersight
Join us on Facebook Fanpage NOW!


อะไรจะช่วยป้องกันไม่ให้หลับตา หรือ กระพริบตาระหว่างทำการรักษา?

 

การทำเลสิค (LASIK) กับ ศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์ (SuperSight) ต่างกันอย่างไร?

 

เลสิคและศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์ เป็นวิธีการรักษาสายตาที่แตกต่างกันสองวิธีที่ใช้ในการแก้ไขการมองเห็น
เลสิคเป็นขั้นตอนที่ปรับรูปร่างกระจกตาใหม่โดยใช้เลเซอร์เพื่อแก้ไขการมองเห็น
ในขณะที่
ศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์ เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนเลนส์ที่ผิดปกติด้วยเลนส์เทียม

เลสิคเหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะสายตาผิดปกติที่อายุน้อย ในขณะที่ศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์จะทำในผู้ที่มีต้อกระจกหรือเลนส์ทำงานผิดปกติเป็นหลัก

 

ศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์ มีข้อดีหลายประการที่เหนือกว่าเลสิคในการแก้ไขสายตา:


การป้องกันต้อกระจก: ข้อดีอย่างหนึ่งที่สำคัญคือการป้องกันการพัฒนาของต้อกระจก ในระหว่างการผ่าตัดศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์ เลนส์ธรรมชาติจะถูกแทนที่ด้วยวัสดุเทียมพลาสติกที่ทนทานต่อต้อกระจก สิ่งนี้จะช่วยลดความเสี่ยงของต้อกระจกที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

การแก้ไขสายตายาวตามอายุ: ศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปซึ่งมีปัญหาสายตายาวตามอายุ ด้วยการเปลี่ยนเลนส์ธรรมชาติที่แข็งและใช้งานไม่ได้ดีด้วยวัสดุเทียมที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์สามารถแก้ปัญหาสายตายาวตามอายุและลดความจำเป็นในการใช้แว่นอ่านหนังสือหรือแว่นตาชนิดหลายชั้น หรือโปรเกรสซีฟ

ยืดอายุการใช้งานของการแก้ไขสายตา: ในขณะที่เลสิคให้การแก้ไขการมองเห็นที่มีประสิทธิภาพ แต่เลนส์ตายังสามารถพัฒนาต้อกระจกเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดต้อกระจกในอนาคต ในทางตรงกันข้าม ศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์ไม่เพียงแต่แก้ไขการมองเห็นเท่านั้น แต่ยังป้องกันการเกิดต้อกระจก ทำให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดเพิ่มเติม

เทคโนโลยีการเปลี่บนเลนส์ขั้นสูง: ศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์ใช้เทคโนโลยีการฝังเลนส์แก้วตาเทียม เช่น การใส่เลนส์แกวตาแบบหลายโฟกัสหรือหลายระยะ เลนส์เทียมเหล่านี้สามารถแก้ไขปัญหาการมองเห็นต่างๆ ได้พร้อมๆ กัน รวมถึงสายตายาวตามอายุ สายตาเอียง และสายตาสั้นหรือยาว โดยให้การแก้ไขการมองเห็นที่ครอบคลุมซึ่งปรับให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละบุคคล

การปรับแต่งและการปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล: ศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์ช่วยให้สามารถปรับแต่งและปรับแต่งได้ในระดับสูงตามความต้องการด้านการมองเห็นเฉพาะของผู้ป่วย ศัลยแพทย์สามารถเลือกรากฟันเทียมที่เหมาะสมที่สุดและปรับขั้นตอนเพื่อแก้ไขปัญหาการมองเห็นที่เฉพาะเจาะจง ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมที่สุด

การประหยัดค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นในระยะยาว: แม้ว่าค่าใช้จ่ายเริ่มต้นของศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์อาจสูงกว่าการทำเลสิก แต่การประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวอาจมีความสำคัญ ด้วยการหลีกเลี่ยงการผ่าตัดต้อกระจกที่อาจเกิดขึ้นและลดการพึ่งพาแว่นตาแก้ไข บุคคลที่ได้รับการผ่าตัดศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์อาจได้รับผลประโยชน์ทางการเงินในระยะยาว


สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลดวงตาเพื่อกำหนดขั้นตอนการแก้ไขสายตาที่เหมาะสมที่สุดตามสถานการณ์และความต้องการของแต่ละบุคคล

 

สมชาย ตระกูลโชคเสถียร
ซุปเปอร์ไซต์Copyright © 2010 All Rights Reserved.