ReadyPlanet.com
dot dot
bulletDr. Somchai's Biography
bulletSuperSight in News
bulletOPINION
bulletSuperSight Doctor
bulletRelated Website
bulletMore... about PATTAYA
bulletLocation & Map
dot
Newsletter

dot
bulletภาษาไทย


Dr. Miracle Supersight
Join us on Facebook Fanpage NOW!


ประโยชน์ และข้อควรทราบ ของการทำศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์

 ประโยชน์ และข้อควรทราบ ของการทำศัลยกรรมซุปเปอร์ไซต์

  

    ศัลยกรรม SuperSight Surgery 
                            โทร ( 087 ) 5818282         
 

 


วิวัฒนาการใหม่ทางการแพทย์ที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณได้ ด้วยความก้าวหน้าของวิทยาการในการรักษาปัญหาสายตาที่ไม่เหมือนเดิม เช่น LASIKที่มุ่งสนใจการเปลี่ยนรูปร่างของกระจกตา ศัลยกรรม SuperSight จะแก้ไขที่บนเลนส์ข้างในดวงตา ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ สายตาและการมองเห็นที่คงที่ถาวรภายหลังหลังจากการรักษา คงที่และไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา นอกจากนี้ผู้ป่วยยังไม่จำเป็นต้องรักษาโรคต้อกระจกในระยะต่อไป


สำหรับผู้ที่สายตาผิดปกติอย่างมาก ทั้งสายตาสั้น, สายตายาว, หรือมีความหนาของกระจกตาไม่เหมาะสมสำหรับการทำ LASIK โดยเฉพาะที่มีอาการสายตายาวตามวัย หรืออาจจะเริ่มมีต้อกระจก สิ่งนี้จึงเป็นทางออกใหม่ในการแก้ปัญหาสายตาให้กับคุณ


หากคุณจะลองพิจารณาถึงวิทยาการ หรือเทคโนโลยี สำหรับการแก้ปัญหาสายตาของคุณ
นี่คือคำตอบสำหรับผู้ที่ไม่ชอบการสวมแว่นตา หรือใส่คอนแทคเลนส์ 


ถ้าคุณเบื่อหน่ายกับการต้องคอยหา หรือต้องสวมใส่แว่นสายตา หรือ คอนแทคเลนส์  ด้วยเหตุผลส่วนตัวอย่างใดก็ตาม ทั้งทางด้านการงานอาชีพ, การหาความบันเทิง, โอกาสเกี่ยวกับสังคม, หรือต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีจากการมองเห็นที่ดีขึ้นในชีวิตประจำวัน

ศัลยกรรม SuperSight ทำให้คุณมองเห็นโลกในมุมมองใหม่ของคุณ

 สมชาย ตระกูลโชคเสถียร


  คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 ผู้คนจำนวนมากมายคือ เริ่มให้ความสนใจอย่างจริงจังมากขึ้น ในการมองหา หรือคิดถึงการแก้ไขสายตาผิดปกติด้วยการทำศัลยกรรม เนื่องจากความสำเร็จอย่างมากมายที่ผู้คนที่ตัดสินใจเข้ารับการรักษา และได้มองเห็นถึงประโยชน์ของผลลัพธ์ระยะยาว, ความปลอดภัย และความแม่นยำของผลในการรักษา   เป็นเรื่องธรรมดาที่บางคนยังมีความรู้สึกไม่มั่นใจ หรือยังคงมีความกังวลว่าการศัลยกรรมรักษาภาวะสายตาผิดปกติอาจจะยังไม่สามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีได้อย่างสมบูรณ์ตามที่เขาต้องการ หลายคนมองเรื่องนี้เป็นเหมือนการลงทุนสำหรับตัวเองและอนาคตของพวกเขา

แต่ด้วยสิ่งที่เห็นได้ยินมาถึงผลลัพธ์ของการรักษา พวกเริ่มเกิดความมั่นใจ และเริ่มจินตนาการถึงอะไรที่อยากจะเป็นหรืออยากจะทำ 
เมื่อชีวิตไม่ต้องพึ่งพาแว่นสายตา

คุณประโยชน์ หรือกำไรชีวิต
เหตุผลส่วนตัวต่างๆอันหลากหลายของแต่ละบุคคล ที่คิดจะทำศัลยกรรมรักษาความผิดปกติของสายตา ที่มองกันไปต่างๆนานาถึงโอกาส ที่จะได้ปฏิบัติสิ่งต่างๆ หรือใช้ชีวิตได้อย่างตามใจ มีอิสระในดำเนินชีวิต หรือในงานอดิเรกของเขาทั้งหลาย ทำให้หลายคนเริ่มค้นคว้าหาความรู้เพื่อมาช่วยประกอบการตัดสินใจ

ผู้ที่ชื่นชอบกับชีวิตผจญภัย หรือเล่นกีฬา 
จากผู้ชื่นชมชีวิตอิสระ, ขาลุย จนถึงนักกีฬาผู้เชี่ยวชาญ จำนวนมากมายปรารถนาเพื่อลดต้องการพึ่งพาการใช้แว่นสายตา หรือคอนแทคเลนส์ ด้วยเหตุผลของความปลอดภัยหรือเหตุผลที่จะสามารถปฏิบัติสิ่งต่างๆได้ดีขึ้น 

อาชีพและโอกาสเกี่ยวกับสังคม 
คนจำนวนมากมายคำนึงถึงความเกี่ยวพันเกี่ยวกับความปลอดภัยของตนเอง, เด็กๆที่ต้องคอยดูแลหรือ ลูกค้าที่พวกเขาต้องให้บริการ ซึ่งถ้าเกิดว่าเขาจะสูญเสียแว่นหรือคอนแทคเลนส์ที่เขาต้องใช้แก้ไขสายตาไปขณะที่กำลังปฏิบัติงาน ไม่ว่ามันจะแตก หรือหลุดหายไป อันตราย หรือความผิดพลาดต่างๆอาจเกิดขึ้นตามมาได้ แม้แต่ความกังวลกับเรื่องง่ายๆ เช่น เวลาสวมแว่นสองเลนส์แล้วเดินลงไม่สามารถมองเห็นขั้นบันใดได้ชัดเจน เป็นต้น  

ผู้เดินทางบ่อย 
สำหรับผู้ที่ต้องขับรถ หรือทำงานอยู่บนท้องถนน การผิดพลาดเล็กน้อยที่อาจเกิดจากปัญหาของการใช้แว่น หรือคอนแทคเลนส์แก้ไขสายตา อาจส่งผลมากมาย ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของความสะดวก แต่อาจเป็นเรื่องของอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วย 

 

  Halos 

  ภาวะถุงหุ้มเลนส์ขุ่น ( Secondary Cataract ) คืออะไร? 

 

เลนส์ที่เสื่อมสภาพตามธรรมชาติของดวงตาจะถูกเอาออกไประหว่างการทำศัลยกรรม โดยจักษุแพทย์จะเก็บรักษาถุงเลนส์แก้วตาตามธรรมชาตินั้นไว้ เพื่อเป็นที่เก็บหรือฝังเลนส์แก้วตาเทียม และด้วยกระบวนการสมานตัว หรือการหายของแผลตามธรรมชาติ หลายเดือนหรือหลายปีต่อๆมาหลังจากศัลยกรรม ถุงหุ้มนี้อาจจะขุ่นเป็นฝ้า และสามารถทำให้สายตาที่เคยมองเห็นคมชัดกลับมัว หรือสลัวลง ทำให้บางคนคิดว่าเกิดจากเลนส์เสื่อมสภาพ

เมื่อมันเกิดขึ้น ภาวะถุงหุ้มเลนส์ขุ่นนี้ สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย และจะไม่เกิดเป็นซ้ำขึ้นใหม่อีก โดยการตัด หรือการชำระล้างให้เป็นช่องว่างที่สว่างใสที่บริเวณพื้นที่ศูนย์กลางของถุงหุ้มที่ขุ่นทึบด้วยการใช้เลเซอร์ชนิดพิเศษ ที่เรียกว่า การทำ Nd:YAG capsulotomy
การทำเลเซอร์รักษาภาวะถุงหุ้มเลนส์ขุ่นนี้ ใช้เวลาสั้นๆไม่ถึง 5 นาที, ไม่มีความรู้สึกเจ็บปวดเลย, ไม่ต้องนอนพักรักษาที่โรงพยาบาล และ การมองเห็นดีขึ้นเลยทันที

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.